Sáng bóng ngoại thất đồ chơi xe hơi ngay trong ngày mưa

Bởi Dũng Hải (09/03/2017)

Trong những ngày mưa rầm việc ngoại thất đồ chơi xe hơi dính nhiều bùn đất là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi cách vệ sinh xế hộp luôn sáng bóng như mới.

Ngoại thất đồ chơi xe hơi nhanh cũ khi dính bùn đất

Mùa mưa đến xế hộp là phương tiện đi lại nhiều tiện ích cho người dùng khi tránh được nhiều bất tiện do mưa gió gây lại. Những ngày mưa ngoài việc đường trơn trượt khiến các lái xe khó khăn khi lái không chỉ vậy bùn đất còn khiến ngoại thất đồ chơi xe hơi của bạn xuống cấp nhanh chóng. Mưa lớn khiến nhiều lớp bùn đất dễ dàng lọt tới các khe, khớp chuyển động trên các hệ thống treo, lái. Khi không kịp thời vệ sinh sạch sẽ chúng lâu ngày sẽ dần trở thành hạt mài gây chà sát bề mặt chi tiết khiến các bộ phận xe nhanh bị hỏng. Không chỉ vậy khi bùn đất ngấm quá nhiều và lâu vào hệ thống xe ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành xe.

 

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-1

Trong toàn bộ khung cấu tạo xe thì phần gầm sơn xe chịu ảnh hưởng lớn nhất từ đường do nước mưa đọng trên mặt đường và bùn đất bắn vào. Đặc biệt sau nhiều ngày lái, bùn đất bám nhiều làm phía bề mặt gầm xe có xảy ra hiện tượng oxy hóa từ nước mưa đồng thời các khớp chuyển động của hệ thống treo, hệ thống lái, trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết dẫn đến hỏng hóc về lâu dài.

Chăm sóc ngoại thất đồ chơi xe hơi

Mùa mưa thường kéo dài nên nhiều người thường có thói quen hết mùa mới mang xe đi rửa nhưng đó là cách làm không đúng. Tốt nhất bạn nên thường xuyên phun nước để trôi sạch bùn đất, tránh tối đa việc để bùn đất bám quá nhiều trong xe gây ra ảnh hưởng nhiều bộ phận. Phần gầm xe đảm bảo được sạch sẽ tránh được tình trạng bị oxy hóa. Khi mùa mưa hết bạn tổng vệ sinh xe một lần, thực hiện sơn phủ gầm xe là bước cần thiết bạn cần quan tâm.

Với phần phanh xe là bộ phận dễ bị tác động và tổn thương nhất sau khi đi mưa và bùn đất bắn vào liên tục. Nếu bạn sử dụng xe vào ngày mưa rồi để vậy lâu ngày không vệ sinh chúng khiến cho phản ứng ô-xi hóa xuất hiện, ăn mòn các chi tiết và gây ra rỉ sét dẫn đến tình trạng bị kẹt cứng phanh xe hoặc phanh nhả chậm gây mất an toàn khi lái.

 

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-2

Hệ thống phanh cần phải bảo dưỡng thường xuyên. Đồng thời bạn cũng nên chủ động kiểm tra bộ phận lốp xe của mình. Khi thấy nếu lốp xe quá mòn sẽ khó mà kiểm soát được tốc độ. Việc thay lốp hoặc kiểm tra thường xuyên trong thời tiết mưa bão là việc rất cần thiết.

Việc giữ ngoại thất đồ chơi xe hơi luôn sáng bóng không hề khó nếu bạn bỏ túi và thực hiện một số gợi ý nhỏ trên của OBD Dũng Hải chúng tôi. Chúng tôi là địa chỉ chuyên bán buôn đồ chơi xe hơi, đồ chơi xe hơi giá rẻ uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường với đa dạng mẫu mã phù hợp từng mức giá cả cho bạn chọn. Chúc các bạn lái xe an toàn!

 

Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 2:  171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 01696 205 666

Email:dunghaiauto@gmail.com

0936886259 zalo chat