Phụ kiện xe hơi – bộ cảnh báo áp suất lốp

Bởi Dũng Hải (17/01/2017)

Lốp xe là bộ phận phải chịu toàn bộ áp lực của chiếc xe. Do đó, bạn cần phải quan tâm chăm sóc đến chúng. Hiện nay, trong hệ thống bán buôn phụ kiện đồ chơi xe hơi của OBD Dũng Hải, chúng tôi đang cung ứng sản phẩm bộ cảnh báo áp suất lốp xe comple. Vậy thiết bị này đóng vai trò như thế nào trong việc điều khiển xe, liệu nó có thực sự cần thiết hay không? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc kiểm tra lốp xe

Trong cuộc sống, chúng ta thường nói vui “cái gì quá cũng không tốt”. Chính vì vậy, lốp quá căng hay quá non cũng gây nguy hiểm và tổn thất chi phí nhiên liệu. Tại sao lại như vậy? Áp suất sẽ chi phối tới độ bền của lốp, độ êm khi chạy xe, thậm chí là lực kéo và khả năng hãm của phanh. Có thể bạn chưa biết nếu áp suất lốp xe giảm 15% sẽ làm tăng mức hao phí tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe. Con số lên đến 6%.

ban-buon-phu-kien-do-choi-xe-hoi-canh-bao-ap-suat-1

Khi lốp xe non thì hông lốp bị nén xuống gây ra tình trạng gai trên mặt lốp bị mòn và lốp trở nên mỏng manh, nguy cơ rách rất cao. Không những thế, lốp non khiến lực cản gia tăng và nhiệt độ cao. Từ đó, lốp bị dễ bị mòn hơn. Trường hợp nguy hiểm nhất là nổ lốp.

Ngược lại, lốp quá căng cũng gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng. Nó tác động đến độ bám đường và mòn bất thường theo hướng mòn ở giữa lốp. Xét đến nguyên nhân bên ngoài ảnh hưởng đến áp suất lốp,  trong thời tiết nắng nóng chắc chắn áp suất lốp sẽ tăng lên, dưới tác động nhiệt lốp cũng có thể bị dãn nở. Làm thế nào để áp suất lốp luôn ở mức tiêu chuẩn (2.4bar)? Ngoài việc kiểm tra lốp xe ít nhất 2 tháng 1 lần thì bạn nên sử dụng bộ áp suất lốp xe của OBD Dũng Hải!

Hướng dẫn sử dụng

Đây vừa là đồ chơi xe hơi giá rẻ, vừa là thiết bị hiện đại và tinh vi. Nó được thiết kế để đo lường và thông báo áp suất lốp xe dựa trên lộ trình thực tế (kể cả lúc di chuyển hay dừng lại). Nó sẽ đưa ra những cảnh báo để người tài xế có thể ứng phó phù hợp với những tình huống thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp.

Bộ cảnh báo áp suất được gắn trên từng bánh, tốt nhất là vị trí van. Bạn sẽ nhận biết được trạng thái của áp suất lốp qua màu sắc của thiết bị. Khi thiết bị báo màu xanh lá cây, thì chứng tỏ tình trạng lốp đang an toàn. Trong trường hợp báo màu đỏ hoặc màu vàng thì bạn cần phải kiểm tra ngay lập tức và có biện pháp khắc phục phù hợp.

ban-buon-phu-kien-do-choi-xe-hoi-canh-bao-ap-suat-2

Như vậy, mặc dù là một thiết bị nhỏ bé nhưng bộ cảnh báo áp suất lại đóng vai trò to lớn, góp phần đảm bảo sự an toàn cho người cầm lái. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn kéo dài tuổi thọ của lốp xe. Thật công hiệu và ý nghĩa phải không nào!

Như vậy, bên cạnh việc bán buôn nội thất đồ chơi xe hơi, OBD Dũng Hải cũng là địa chỉ tuyệt vời cho các phụ kiện ngoại thất hữu ích!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 2:  171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 01696 205 666

Email:dunghaiauto@gmail.com

 

 

 

 

0936886259 zalo chat