Những thói quen xấu cần tránh khi lái ô tô

Bởi tien kim (17/07/2017) 0 Bình luận

Hiện nay, ô tô là phương tiện đi lại đang ngày càng được nhiều người lựa chọn vì những tính năng và lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên đôi khi trong quá trình lái xe, những thói quen xấu có thể mang đến những nguy hiểm cho bạn. Vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây của obd1000.com để tìm câu trả lời nhé!

  1. Phanh không đúng lúc

Không giữ khoảng cách và quan sát xung quanh có thể khiến bạn phải sử dụng phanh quá nhiều, làm mất an toàn, kiểm soát cho những người đi phía sau. Vì thế, hãy đệm phanh nhẹ nhàng, hợp lý sau khi đã quan sát thật kỹ càng

  1. Nhìn chăm chú vào xe phía trước

Do tâm lý, đôi khi các bạn thường bị hút mắt vào những chiếc xe phía trước, những chiếc xe phía sau có thể làm bạn giật mình, gây ra tai nạn không đáng có. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy quét ánh nhìn qua hết bề ngang mặt đường, cố nhìn lên chiếc xe phía trước. Hoặc ít nhất trong khoảng trống giữa những chiếc xe, bạn có thể lường được những gì phía trước.

  1. Không rà phanh liên tục khi xuống dốc

Khi xe lao xuống dốc, nhiệt độ từ má phanh truyền ngược lại khiến dầu phanh sôi lên, nếu nguy hiểm sẽ gây mất phanh khi đến cuối chặng đèo dốc, lúc đó tốc độ theo quán tính sẽ tăng lên trong khi phanh không “ăn” thì tai nạn có thể ập đến bất cứ lúc nào.

  1. Luôn bật đèn chiếu từ xa

Lái xe ban đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vì tầm nhìn bị hạn chế. Tầm nhìn càng hẹp thì khả năng điều khiển của bạn sẽ càng bị giới hạn hơn. Vì vậy, nhiều người đã chọn phương án luôn bật đèn chiếu xa hết công suất.

Tuy nhiên đây lại là thói quen tìm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho những lái xe đu ngược chiều. Để đảm bảo an toàn nhất cho bạn và những tài xế khác, hãy chú ý quan sát đường đi cũng như có phương án bật đèn chiếu từ xa hợp lý ở những khúc cua hay đường rừng núi

  1. Sử dụng đèn pha trong trời sương mù

Ánh sáng từ chùm đèn pha rọi chiếu tất cả các phân tử hơi nước trong không khí, khúc xạ ánh sáng vào các giọt nước li ti khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Vì thế hãy bật đèn sương mù hoặc công tắc đèn chiếu gần, đủ các lái xe khác biết có xe phía đối diện.

  1. Không điều chỉnh ghế ngồi, kính chiếu hậu

Đây là lỗi cơ bản mà những người vừa mới học lái xe ô tô thường mắc phải. Thực chất những điều trên vô cùng quan trọng, nếu có một tư thế ngồi thoải mái và một tầm nhìn tốt sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát hai bên cũng như dễ dàng xử lý các tình huống xấu.

Obd1000.com tự hào là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các dòng ngoại thất đồ chơi xe hơi đảm bảo chất lượng cũng như giá cả trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồ chơi xe hơi ở đâu hay đồ chơi xe hơi giá rẻ liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 01696 205 666

Đóng góp ý kiến

0936886259 zalo chat