Những âm thanh thú vị từ ống xả ngoại thất đồ chơi xe hơi

Bởi Dũng Hải (07/04/2017)

Hiện nay trào lưu độ bô (ống xả) đang ngày càng phổ biến, thì những người chơi các dòng ôtô cũng muốn độ lại chiếc bô cho tiếng nổ mình thích. Người muốn thay đổi hình dáng nhưng giữ nguyên tiếng, người lại muốn thay cả tiếng nổ của xe.Thị trường bô độ cho ôtô trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết

 

ODB Dũng Hải xin giới thiệu bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất khi bạn quyết định độ ống xả cho chiếc xe của mình. 
Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định
Việc độ bô mang lại cho chiếc xe của bạn sự khác biệt cả về âm thanh lẫn  hình thức. Tuy nhiên việc độ bô cho xế sang cũng có một số nhược điểm, nếu như bạn đang sở hữu những dòng xe cũ với hệ thống cách âm không tốt thì việc độ bô có thể dẫn đến ồn khoang lái hơn rất nhiều, ngược lại, những chiếc xe được hệ thống cách âm tốt thì không có quá nhiều những ảnh hưởng, mặt khác khi lắp bô độ dạng thể thao thì chiếc xe của bạn cũng sẽ tiêu tốn nhiên liệu hơn so với bình thường. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về chiếc xe của mình hoặc thảm khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia.
Các loại bô thông dụng
Hiện nay, có 3 loại ống xả dùng để độ chủ yếu. Tùy từng loại xe, đặc điểm kỹ thuật, giá thành và ý thích cá nhân mà lựa chọn ống xả để độ cho phù hợp
Một là loại ống xả trang trí, loại này ít chi phí, ống xả không bị tác động nhiều. Đơn giản đó cũng chỉ là những mẩu đuôi ống xả được gắn vào xe để trông cho giống dáng của loại xe nào đó. Có khá nhiều loại ống xả khác nhau trang trí độ theo kiểu BMW, Mecerdes Lexus,… Ưu điểm của những loại này là dễ dàng lắp ráp, không ảnh hưởng nhiều đến tiếng nổ ban đầu của xe, chi phí không cao, không tốn thêm nhiều nhiên liệu, đây đang là lựa chọn của nhiều người đang đi dòng xe hạng trung nhưng muốn ống xả mang phong cách của các loại xe hạng sang.
Loại ống xả thứ 2 là loại tạo ra những âm thanh thể thao. Đối với loại này thường ta phải thay hẳn cả ống xả từ phần gắn vào thân máy cho đến bầu xả, ống dẫn. Vì thế giá thành cũng tương đối cao nhưng bù lại có thể tạo ra nhiều loại âm thanh để bạn dễ dàng lựa chọn. Có những loại tạo âm thanh âm thanh cao, âm thanh trầm ấm và “rát”. Theo thông tin từ các nhà sản xuất thì những loại ống xả này thì khi lắp vào có thể tăng công suất xe của bạn thêm từ 2-3 mã lực (điều này có thể có lợi hoặc hại), tuy nhiên nhược điểm của loại ống xả này là nhiên liệu sẽ tiêu hao nhiều hơn, xe gây tiếng ồn hơn. Loại ống xả độ thứ 3 là loại có 2 chế độ có công tắc chuyển. Loại này sử dụng thêm một công tắc tắt để bật giúp người lái có thể chọn cho mình chế độ bô nguyên bản hay bô âm thanh thể thao. Đây là loại có chi phí lắp đặt cao nhất trong các dòng ống xả độ, điều đặc biệt ở loại ống xả này là tùy theo ý thích của người lái xe mà chọn chế độ phù hợp.
Lắp đặt và giá cả
Trong ba chủng loại ống xả độ kể trên thì loại ống xả để trang trí là dễ lắp đặt và chi phí thấp nhất. Việc lắp ráp cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn lắp mua đúng loại ống xả độ đúng với loại xe của mình rồi gắn thêm chúng vào là được, một vài trường hợp phải cắt một chút ở đầu ống xả cũ, rồi hàn ống xả mới này vào. Với loại ống xả tạo âm thanh thể thao và loại 2 chế độ thì chi phí cao hơn và tốn công lắp đặt hơn. Thường với loại âm thanh thể thao cơ bản, người thợ mất thời gian khoảng 4 giờ để hoàn thành với khoản kinh phí là 10 triệu đồng. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tìm đến những cơ sở lắp đặt ống xả độ có uy tín để thực hiện việc độ bô cho chiếc xe của mình.

 

Nếu bạn không biết mua đồ chơi xe hơi ở đâu uy tín, chất lượng thì chúng tôi là nơi bạn cần tìm. Khi đến với chúng tôi, bạn không chỉ được độ ống xả theo ý thích của mình, mà còn có thể làm đẹp cho chiếc xe của mình với nhiều đồ chơi xe hơi giá rẻ khác nằm trong danh mục ngoại thất đồ chơi xe hơi và nội thất đồ chơi xe hơi. Không chỉ có vậy chúng tôi còn bán buôn đồ chơi xe hơi nếu như bạn có nhu cầu mở cửa hàng hay đại lý.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!
Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2: 171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: 01696 205 666
Email:dunghaiauto@gmail.com


 

0936886259 zalo chat