Ngoại thất đồ chơi xe hơi và những lưu ý cho ngày mưa

Bởi Dũng Hải (31/03/2017)

Với những ngày mưa tầm tã khi vào mùa việc ngoại thất đồ chơi xe hơi dính nhiều bùn đất là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên tôi sẽ giúp bạn bỏ túi cách vệ sinh xế hộp luôn được sáng bóng như mới.

Ngoại thất xe hơi nhanh cũ khi dính bùn đất
Mùa mưa đến xế hộp là phương tiện đi lại mang đến nhiều tiện ích cho người dùng đôi khi nó còn giúp ta tránh được nhiều bất tiện do mưa gió gây ra. Những ngày mưa ngoài việc đường trơn trượt khiến người lái xe gặp khó khăn khi lái không những vậy bùn đất còn khiến cho đồ chơi ngoại thất xe hơi của bạn xuống cấp nhanh chóng. Mưa lớn khiến nhiều lớp bùn đất dễ dàng lọt tới các khớp, khe chuyển động trên các hệ thống lái, treo. Khi không kịp thời vệ sinh sạch sẽ chúng lâu ngày sẽ dần trở thành hạt mài gây sát bề mặt chi tiết khiến các bộ phận của xe nhanh bị hỏng. Không chỉ vậy khi bùn đất ngấm quá nhiều và lâu khiến các hệ thống xe bị ảnh hưởng không nhỏ dẫn đến việc vận hành xe.

Trong toàn bộ khung cấu tạo xe thì bộ phận gầm sơn xe chịu ảnh hưởng cao nhất từ đường do bị nước mưa đọng trên mặt đường và bùn đất bắn vào. Đặc biệt sau thời gian dài lái xe, bùn đất bám nhiều làm phía bề mặt gầm xe có thể gây ra hiện tượng oxy hóa từ nước mưa đồng thời các khớp chuyển động của hệ thống lái, hệ thống treo trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết dẫn đến hỏng hóc về lâu dài.
Chăm sóc ngoại thất xe hơi
Mùa mưa thường kéo dài nên nhiều người thường có thói quen hết mùa mới mang xe đi rửa nhưng đó là cách làm đó không đúng. Tốt nhất bạn nên thường xuyên phun nước để trôi sạch bùn đất, tránh tối đa việc để bùn đất bám quá nhiều vào xe gây ra ảnh hưởng đến nhiều bộ phận. Phần gầm xe luôn đảm bảo được sạch sẽ tránh được tình trạng bị oxy hóa. Khi mùa mưa hết bạn nên tổng vệ sinh xe một lần, thực hiện sơn phủ gầm xe là một trong những bước bạn cần để ý đến.
 Phanh xe là một bộ phận dễ bị tác động và tổn thương nhiều nhất sau khi đi bùn đất và mưa bắn vào liên tục. Nếu bạn sử dụng xe vào ngày mưa rồi để lâu ngày mà không vệ sinh chúng khiến cho phản ứng ô-xi hóa xuất hiện, các chi tiết sẽ bị ăn mòn và gây ra rỉ sét dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt cứng hoặc phanh nhả chậm gây mất an toàn cho người lái.

Chính vì những lý do trên nên hệ thống phanh cần được bảo dưỡng thường xuyên. Đồng thời bạn cũng nên chủ động kiểm tra những bộ phận lốp xe của mình. Khi thấy lốp xe quá mòn sẽ khó mà kiểm soát được tốc độ. Việc thay lốp hoặc kiểm tra thường xuyên trong thời tiết mưa bão là việc bạn cần làm.
Việc giữ ngoại thất đồ chơi xe hơi luôn sáng bóng không hề khó nếu bạn bỏ túi và thực hiện một số gợi ý nhỏ trên của ODB Dũng Hải chúng tôi.
Chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp đồ chơi xe hơi, đồ chơi xe hơi giá rẻ uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường với đa dạng mẫu mã phù hợp từng mức giá cả cho bạn chọn. Hơn thế chúng tôi còn bán buôn những sản phẩm đồ chơi xe hơi nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng hay đại lý. Nếu bạn muốn mua đồ chơi xe hơi ở đâu đẹp nhất thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp đồ chơi xe hơi giá rẻ với đầy đủ mẫu mã đẹp cho bạn.Bạn hãy đến với chúng tôi để tô điểm cho chiếc xe của bạn.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!
Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng
Hotline: 01696 205 666
Email:dunghaiauto@gmail.com


 

0936886259 zalo chat