Lưu Ý Vàng Cho Ngày Mưa Với Ngoại Thất Xe Hơi

Bởi tien kim (13/06/2017) 0 Bình luận

Trong những ngày mưa mùa hè, việc các ngoại thất đồ chơi xe hơi dính nhiều bùn đất là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây của OBD1000.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

  1. Ngoại thất xe hơi nhanh cũ hơn khi dính bùn đất

Mùa mưa đến oto là phương tiện đi lại được nhiều người dùng ưa chuộng. Những ngày mưa, đường trơn trượt khiến các lái xe khó khăn khi lái mà bùn đất còn khiến ngoại thất xe hơi của bạn xuống cấp nhanh chóng. Mưa lớn khiến lớp bùn đất dễ dàng lọt tới các khe chuyển động trên các hệ thống treo, lái. Khi không vệ sinh sạch kịp thời sẽ dần trở thành hạt mài gây chà sát bề mặt khiến các bộ phận xe nhanh bị hư hỏng. Ngoài ra bùn đất ngấm quá nhiều vào hệ thống xe sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành xe.

Trong khung cấu tạo xe thì phần gầm sơn xe chịu ảnh hưởng lớn từ đường do nước mưa đọng trên mặt đường. Đặc biệt sau nhiều ngày, bùn đất bám làm phía bề mặt gầm xe xảy ra hiện tượng oxy hóa từ nước mưa, các khớp chuyển động của hệ thống treo, lái, trở thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết dẫn đến hỏng hóc lâu dài.

  1. Chăm sóc ngoại thất xe hơi

Mùa mưa kéo dài nhiều người thường có thói quen hết mùa mới mang xe đi rửa. Đó là suy nghĩ không đúng, tốt nhất bạn nên thường xuyên phun nước để trôi sạch hết bùn đất, tránh việc để bùn đất bám quá nhiều gây ra ảnh hưởng tới nhiều bộ phận. Phần gầm xe đảm bảo sạch sẽ tránh được tình trạng bị oxy hóa. Khi mùa mưa kết thúc, tổng vệ sinh xe, thực hiện sơn phủ gầm xe là bước cần thiết.

Phanh xe là bộ phận dễ bị tác động và tổn thương sau khi đi mưa và bùn đất bắn vào liên tục. Bạn sử dụng xe vào ngày mưa mà lâu ngày không vệ sinh chúng khiến phản ứng ô-xi hóa xuất hiện, ăn mòn các chi tiết, thiết bị xe và gây ra rỉ sét dẫn đến tình trạng kẹt cứng phanh xe hoặc phanh nhả gây mất an toàn khi lái.

Hệ thống phanh cũng cần bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên chủ động kiểm tra lốp xe của mình. Khi thấy lốp xe quá mòn sẽ khó kiểm soát được tốc độ. Việc thay lốp hay kiểm tra thường xuyên trong mùa mưa là việc làm cần thiết.

Việc giữ ngoại thất đồ chơi xe hơi luôn sáng bóng như mới sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn đút túi những kinh nghiệm nêu trên đây của OBD1000.com. Công ty chúng tôi tự hào là địa chỉ chuyên bán buôn đồ chơi xe hơi uy tín với chất lượng hàng đầu cũng như giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết đem lại những dòng sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường, đa dạng về mẫu mã, chất liệu, giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của người tiêu dùng. Thông tin liên hệ theo địa chỉ sau

36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 01696 205 666

Đóng góp ý kiến

0936886259 zalo chat