Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm

Bởi tien kim (02/07/2017)

Hầu như ai cũng sợ phải lái xe ô tô vào ban đêm vì những nguy hiểm tiềm ẩn có nguy cơ gia tăng. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của obd1000.com để tìm hiểu những kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm nhé!

1. Vệ sinh đèn pha, kính, gương xe ô tô trước khi đi

Bạn cần đảm bảo tất cả bề mặt của kính và các gương trên ô tô sạch bóng, không bị mờ do nước mưa hoặc bụi bẩn. Ngoài ra, đèn pha là yếu tố quan trọng khi lái xe vào ban đêm bạn nên rửa xe vài tuần một lần để giữ độ sáng cũng như tầm chiếu. Đối với các dòng xe cũ muốn cải thiện hiệu quả hệ thống đèn chiếu sáng, bạn phải đánh bóng bề mặt đèn, sử dụng hóa chất để làm sạch.

2. Giảm độ sáng các đèn

Những chiếc xe hiện đại có thể giảm độ sáng của đèn. Nếu bạn lái xe trong đêm với đèn bảng đồng hồ quá sáng, tầm nhìn sẽ bị gián đoạn. Khi lái xe, bạn cần giảm độ sáng xuống. Ngoài ra, có thể lắp thêm đèn led gầm xe màu tối để giúp bạn quan sát dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể trang bị thêm cho xế yêu của mình các thiết bị hiển thị tốc độ lên kính để có thể kịp thời cập nhất được tốc độ xe cũng như giúp bạn tập trung hơn, cảnh báo tốc độ nguy hiểm tránh những rủi ro khi lái xe.

3. Không nhìn trực tiếp vào đèn pha của xe ngược chiều

Ánh đèn pha của xe ngược chiều sẽ gây lóa mắt và khiến bạn mất tập trung khi lái xe vào ban đềm. Trong đêm mắt bạn đang quen với ánh đèn dịu cường độ ánh sáng thấp nên khi thấy ánh sáng phản chiếu từ các phương tiện khác hoặc sẽ khiến mắt bạn bị sao lãng, mất tập trung. Nếu các xe phía sau bật đèn pha bạn nên chú ý điều chỉnh gương chiếu hậu để không bị ảnh hưởng bởi ánh đèn gây lóa mắt.

4. Đề phòng động vật trên đường đi

Khi lái xe trên đường dài qua những khu vực rừng núi thường có một số động vật băng qua đường. Hãy tỉnh táo để phản ứng, nhất là khi xe của bạn đang đi ở tốc độ cao. Không nên đánh lái vội vàng để tránh động vật, vì ở tốc độ cao có thể sẽ gây mất cân bằng, lật xe. Hãy dùng phanh để giảm tốc độ chậm dần, chờ con vật chạy qua hoặc nếu không, ở cùng tốc độ chậm việc đánh lái cũng an toàn hơn. Ngoài ra, hãy xác định có động vật từ xa nếu thấy từ xa có hai đốm sáng gần nhau, đó có thể là mắt động vật phản chiếu đèn xe trong đêm.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ lái xe an toàn trong ban đêm trên mọi cung đường. OBD1000.com tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dòng ngoại thất đồ chơi xe hơi, đồ chơi xe hơi giá rẻ uy tín trên thị trường hà nội. Để tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ đường dây nóng sau

36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 01696 205 666

 

 

0936886259 zalo chat