Kinh nghiệm lái xe an toàn trong ngày mưa

Bởi tien kim (24/07/2017) 0 Bình luận

Mùa mưa ở nước ta đã đến và có thể kéo dài từ 3- 5 tháng, vì vậy các lái xe phải chuẩn bị cho mình ngoài những tư trang cần thiết thì kinh nghiệm lái xe trong những ngày giông bão là điều nên được quan tâm. Đặc biệt với ai thường xuyên di chuyển bằng ô tô thì tình trạng chết máy thường xuyên xảy ra. Vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của obd1000.com để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi lái xe trong những ngày mưa nhé!

1. Tìm chỗ trú hoặc quay trở về nhà

Cách tốt nhất để bản thân được an toàn khi trời mưa là nhanh chóng quay về nhà hoặc tìm một chỗ trú kín gió an toàn tránh bị cây đổ hoặc vật thể lạ bay vào người. Điều quan trọng, bạn cần lưu ý là không được trú mưa dưới gốc cây vì đây có thể là nơi đầu tiên sét đánh hoặc cây sẽ bị đổ nếu gặp gió lớn.

2. Tập trung quan sát, di chuyển với vận tốc chậm

Khi gặp trời mưa nhiều lái xe thường có thói quen "phóng" rất nhanh để tìm chỗ trú mưa hoặc trở về nhà sớm nhất có thể. Tuy nhiên những cơn mưa thường che khuất tầm nhìn của người lái xe, nếu đi quá nhanh sẽ dễ gây tai nạn hoặc không thể tránh được những nguy hiểm bất ngờ xay ra do vật lạ chắn ngang hoặc những người tham gia giao thông khác.

Trong trường hợp di chuyển bằng ô tô nên chú ý cần gạt nước phải hoạt động tốt để nước không chảy trên kính gây hạn chế tầm nhìn.

3. Tạo khoảng cách an toàn với các phương tiện giao thông khác

Điều này vô cùng quan trọng bởi trong điều kiện mưa, tầm nhìn hạn chế, việc tạo khoảng cách xe an toàn với những xe khác sẽ tránh được nhưng tai nạn đáng tiếc xảy ra từ những người tham gia giao thông. Nếu có tai nạn xảy ra bạn vẫn đủ thời gian để xử lý các tình huống kịp thời

4. Quan sát kỹ các phương tiện khác khi đi qua đường ngập

Cần chú ý quan sát các phương tiện đi trước để xác định được độ an toàn của đoạn đường ngập nước mà bạn sắp đi qua. Nếu đoạn đường ngập nước quá bánh xe thì tốt nhất bạn không nên vượt qua đoạn đường này bởi xe của bạn dễ bị chết máy hoặc chập điện.

5. Bật đèn xe và nháy cos/far

Việc bật đèn không chỉ giúp bạn tăng tầm quan sát mà còn là dấu hiệu để những chiếc xe ngược chiều có thể nhận ra bạn và kịp thời có những biện pháp tránh nhau để không xảy ra tại nạn. Việc liên tục nháy cos/far cũng tăng khả năng nhận biết cho những xe đi ngược chiều.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ lái xe an toàn trong mùa mưa đang tới này. Obd1000.com là một trong những địa chỉ uy tín chuyên bán buôn đồ chơi xe hơi giá rẻ đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. để tìm hiểu thêm thông tin về nội thất đồ chơi xe hơi hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau

36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 01696 205 666

Đóng góp ý kiến

0936886259 zalo chat