Khi nào bạn cần thay cần gặt nước cho xe ô tô

Bởi Anh Tiền (10/05/2017) 0 Bình luận

Hầu hết mỗi người lái xe thì ai cũng biết cần gạt nước xe ô tô là đều có tác dụng giúp cho chúng ta có thể quan sát tốt khi di chuyển trong trời mưa cũng như loại bỏ tất các những bụi bẩn bám trên kính. Với điều kiện thời tiết ở Việt Nam thì thông các chuyên gia về ngoại thất đồ chơi xe hơi khuyến cáo đối với cần gạt nước sử dụng từ 6 tháng đến một năm thì nên thay mới một lần để có thể đảm bảo sử dụng một cách hiệu quả nhất.

 

Khi nào thì phải thay cần gạt nước của cho xe

Tuy nhiên không nhất thiết là phải căn đúng thời gian theo nhà sản xuất để thay thế mà nếu chúng ta kiểm tra và phát hiện thấy cần gạt nước có những dấu hiệu hư hỏng do điều kiện sử dụng nắng nóng khiến cho tuổi thọ của cần gạt nước nhanh xuống cấp thì chúng ta phải thay mới luôn, để tránh những hậu quả không may khi chúng ta đang đi vào trời mưa.

ngoại thất đồ chơi xe hơi

Những dấu hiệu nhận biết cần gạt mưa hư hỏng

Nếu cần gạt nước ô tô xuất hiện những vệt sọc hoặc vệt nằm ngang trên kính sau khi gạt nước thì chất lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do trong quá trong hoạt động bị ăn mòn do bụi bẩn, nhiệt độ hoặc cả vi khuẩn cũng khiến cho cao su bị láo hóa theo thời gian.

 

Những bộ phận nằm trong tầm hoạt động của gạt nước bị bỏ sót, nguyên nhân là do lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió của ô tô.

 

Khi hoạt động cần gạt nước bị rung và phát ra tiếng động nguyên nhân chính đó chính là lò xo trên cần gạt nước bị yếu, không đủ tạo ra áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính gió để hoạt động bình thường.

Khi nào thì phải thay cần gạt nước của cho xe.

Ngoài ra, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra xem cần gạt mưa có hoạt động tốt không, nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng thì cần phải mang đến những gara hoặc cửa hàng phụ tùng để cho đội ngũ nhân viên có thể kiểm tra và xử lý. Nếu thay thế cần gạt mưa thì chúng ta nên chọn phụ tùng chính hãng để có thể thích ương với động cơ trên xe và gạt mưa hoạt động một cách bền bỉ nhất.

ngoại thất đồ chơi xe hơi

Một số lưu ý đối với cần gạt mưa.

Mọi người có thể thay thế cả thanh gạt nước hoặc chỉ thay lưỡi cao su khi thanh gạt nước vẫn còn sử dụng tốt.

Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước thì chúng ta không nên sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô. Và không được sử dụng xăng, dầu hay dung môi để rửa lưỡi gạt nước.

Không nên sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính mà phải dùng đúng loại nước rửa kính theo đúng chỉ định của nhà sản xuất.

Thường xuyên kiểm tra nước rửa kính và bổ sung nước làm mát khi cần thiết để làm gia tăng tuổi thọ cho động cơ bơm nước rửa kính.

Địa chỉ liên hệ:

105A3 ngõ 29 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline: 01696 205 666

Đóng góp ý kiến

0936886259 zalo chat