Có nên chọn ngoại thất đồ chơi xe hơi với phim chống nóng

Bởi Dũng Hải (12/03/2017)

Với thời tiết như nước ta hiện nay, việc chống nóng cho phần kính lái khi chọn ngoại thất đồ chơi xe hơi rất cần cho người lái. Tuy nhiên cùng chúng tôi tham khảo các ý kiến khác nhau về vấn đề này trước khi bạn lựa chọn.

Tác dụng chính khi chọn ngoại thất đồ chơi xe hơi với cách dán phim chống nóng cho kính lái để hạn chế tối đa sự tác động trực tiếp của bức xạ mặt trời, giảm khả năng gây chói mắt. Tuy nhiên khi dán tồn tại nhược điểm lớn khi giảm đi độ trong của kính lái vốn có.Đây cũng là vấn đề nhiều người lái còn băn khoăn khi chọn dán hay không dán phim chống nóng cho kính.

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-1

Thực tế trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau cho bạn chọn, có nhiều thương hiện sản phẩm khác nhau nhưng hàng chất lượng thì không phải đâu cũng có. Để cung cấp sản phẩm tới tay người dùng, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều QC quảng cáo thông tin rầm rộ từ tác dụng của phim dán như đánh bật đến 60-80% hơi nóng phả ra từ mặt trời; giảm tới trên 90% tia UV, nguyên nhân gây ung thư da và các bệnh về mắt, loại bỏ khả năng gây hiệu ứng nhà kính cho ôtô... Tuy nhiên chất lượng có đúng được đảm bảo không còn là vấn đề.

Hiện nay, có nhiều cái tên khác nhau sản xuất phím chống nóng cho bạn chọn, có nhiều loại, tiêu chuẩn sản xuất khác nhau. Tại Việt Nam, có khá đa dạng mẫu mã từ những cơ sở sản xuất tên tuổi khác nhau nhưng bạn cần lưu ý khi chọn tránh việc bao bì tốt, chất lượng kém. Thực tế, không ai phủ nhận hiệu quả của phim chống nóng cho kính ôtô, chỉ là có đúng với kỳ vọng, có đúng như quảng cáo, có tương đương với số tiền bỏ ra hay không thôi.

 

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-2

Thường các dòng phim chống nóng cho kính lái được thiết kế với độ phản gương dưới 15%,%, xuyên sáng trên 70%. Việc dán phim chống nóng giúp người lái tránh được nhiều tia chiếu chói của mặt trời, tạo tầm tìm nhìn rõ hơn khi bạn đi dưới mưa tối. Những mẫu oto mới đều được thiết kế với phần kính lái nhuộm màu từ khoảng 15-20 cm ở phía trên tránh được một phần các tia chiếu tới người lài.

Tuy nhiên có không ít ý kiến cho rằng không nên dán chúng do dễ gây méo hình khi lái hay xảy ra va chạm, mưa giông, ánh sáng yếu, hoặc bị " hoa nắng " khi lái xe buổi trưa tại các tỉnh miền trung. Họ cho rằng bạn nên chăm chỉ rửa kính đánh sạch bụi là được. Bạn cũng có thể dán tầm 30-35 cm, chạy ngang theo mép trên của kính lái. Cách làm này vừa hạn chế được các tia chiếu vừa tránh được tình trạng bị méo hình, loá hình hay hoa nắng do lớp phim, keo dán hoặc tay nghề thợ thi công, hoặc vì cả ba.

Có nhiều quan điểm và thói quen sử dụng khác nhau cho từng món ngoại thất đồ chơi xe hơi của các chủ lái. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ trên từ obd1000.com giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất, mang lại giá trị sử dụng cao nhất cho xế hộp của mình.

Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 2:  171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 01696 205 666

Email:dunghaiauto@gmail.com

0936886259 zalo chat