Bỏ túi lưu ý khi chăm sóc ngoại thất đồ chơi xe hơi

Bởi Dũng Hải (10/03/2017)

Những phụ kiện ngoại thất đồ chơi xe hơi luôn mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cho xế hộp của bạn. Ngoài việc trang bị những món thiết bị cần thiết thì việc chăm sóc chúng đúng cách cũng duy trì, tăng giá trị sử dụng lên rất nhiều.

Bảo vệ ngoại thất đồ chơi xe hơi với phần lốp xe và la-zăng

Trên tổng thể các phụ kiện ngoại thất đồ chơi xe hơi khi vệ sinh chúng cần chú ý đến lốp xe cũng như phần la zăng của xe. Khi đi lại trên nhiều địa hình khác nhau đặc biệt là những đoạn đường gập ghềnh gây ảnh hưởng trực tiếp lên lốp xe. Thực tế với những cung đường giao thông nước ta, lốp xe thường xuyên chạy trên những cung đường các cú xóc mạnh, lốp xe bị rách hay bị nổ do chịu áp lực lớn, thậm chí những cú va đập mạnh ở bánh xe có thể làm méo bộ la-zăng.

Cách bảo trì vệ sinh lốp xe đúng cách giúp duy trì được tuổi thọ của chúng lâu bền nhất, mang lại an toàn trên đường đi. Trung bình khi đi được 10.000km bạn nên đảo lốp xe một lần rồi cân bằng lại lốp xe. Thực tế, xe đã chạy được 20.000 – 25.000km/năm (tương đương với 40 – 50km/ngày) thì hoa lốp sẽ bị mòn trước khi lớp cao su bị thoái hóa. Đồng thời, xe được sử dụng rất ít dưới 10.000km/năm thì chất cao su sẽ bị thoái hóa trong khi hoa lốp có thể vẫn còn cao.

 

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-1

Bảo vệ hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn xe luôn là tâm điểm làm nổi bật toàn bộ thiết kế của xe. Thị trường đèn chiếu cho xe luôn đa dạng, nhiều mẫu mã phù hợp cho nhiều dòng xe hơi khác nhau. Trung bình các dòng đèn được trang trí phổ biến như Halogen tuổi thọ trung bình 450 – 1.000 giờ chiếu sáng, các dòng đèn như Xenon, HID có thể có tuổi thọ cao gấp đôi. Nhưng độ bền xe tối đa đạt được bao nhiêu còn phụ thuộc tới địa hình đường đi bạn thường di chuyển cũng như cách chăm sóc đúng cách hay không.

Bạn cần quan tâm và chú ý hơn đến phần đèn bên vị trí lái xe, cần có sẵn bóng dự phòng cho vị trí đèn này. Khi hỏng chưa kịp thay bạn nên chuyển bóng bên phụ sang bóng bên lái xe. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hệ thống bóng đèn phanh của xe. Hệ thống đèn phanh sau bạn cần đảm bảo chúng không bị cháy, ánh sáng đảm bảo đủ để tạo an toàn cho người lái khi phanh, lùi xe.

 

ngoai-that-do-choi-xe-hoi-2

Cần gạt mưa

Cần gạt mưa là bộ phận không thể thiếu trong tổng thể đồ ngoại thất của xe hơi.  Nếu ô tô thường xuyên bị phơi nắng, lưỡi gạt mưa có thể sẽ bị hỏng, giảm hoặc mất chức năng chỉ sau 2 năm sử dụng. Ngay khi kiểm tra thấy cần gạt mưa hoạt động không tổ bạn nên đi bảo dưỡng, thay thế chúng ngay. Bạn tránh bật cần gạt khi kính khô.

Trên đây là một số chú ý của OBD Dũng Hải hi vọng giúp bạn đọc có cách bảo vệ ngoại thất đồ chơi xe hơi đúng cách nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp đa dạng các đồ chơi xe hơi giá rẻ, bán buôn đồ chơi xe hơi…

Cơ sở 1: 36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 2:  171 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng

Hotline: 01696 205 666

Email:dunghaiauto@gmail.com

0936886259 zalo chat