Bí quyết thay lốp xe ô tô dễ dàng

Bởi tien kim (06/07/2017) 0 Bình luận

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô sang trọng hay bình dân thì những các vấn đề liên quan đến ngoại thất cũng cần được chú ý, đặc biệt là lốp xe. Nếu bạn không có thời gian đi gara để bảo dưỡng thì có thể tham khảo một số mẹo hay giúp thay lốp xe dễ dàng của OBD1000.com dưới đây!

  1. Tìm vị trí bằng phẳng, an toàn để đỗ xe

Khi phát hiện thấy lốp xe gặp trục trặc, bạn cần tìm một vị trí thích hợp, rộng rãi, an toàn cũng như không gây cản trở giao thông để sẵn sàng cho công đoạn thay lốp.

Tắt máy, kéo phanh tay, gài số, rút chìa khoá để tránh trẻ em có thể nghịch vô tình khởi động xe. Ngoài ra, bạn cũng nên bật chế độ nguy hiểm hoặc có thể mở nắp capô để các lái xe khác dễ dàng nhận biết bạn đang sửa chữa xe.

  1. Lấy lốp dự phòng và bộ dụng cụ thay lốp xe ô tô

Trong cốp xe của tất cả xe oto đều có trang bị lốp dự phòng, đủ thiết bị tháo lắp lốp, gồm kích và cờ-lê. Vì vậy lái xe cần kiểm tra kỹ các thiết bị này trước khi khởi hành. Hãy vặn một con ốc ở chính giữa la-zăng, hoặc có thể tháo bằng tay để sử dụng lốp dự phòng.

  1. Tháo bánh xe

Đặt đúng điểm được thiết kế để kích xe. Tiếp đó, chống kích vào phần chassis cạnh trục bánh xe bị thủng. Sau đó, kích nâng bánh xe tách khỏi mặt đất rồi hạ xuống vài chục mm đến khi bánh tỳ nhẹ xuống mặt đường sao cho không phải chịu tải lớn nhưng cũng không quay tự do. Tháo bánh bị hết hơi ra ngoài.

Để tháo bu-lông ra khỏi la-zăng hãy vặn ngược kim đồng hồ. Nếu bu lông quá chặt cần hạ thêm tầm kích cho bánh xe bám chắc lề đường và tiếp tục vặn cho tới khi tháo hết bu-lông. Lưu ý, tháo từng bu-lông theo hình sao. Trước tiên, tháo một bu-lông bất kỳ, sau đó tháo chiếc ở phía đối diện, rồi tiến hành cho tới khi hết bu-lông.

Khi nâng kích lên cho mặt lốp cần thay thế cao hơn mặt đường vài cm và nhấc lốp ra ngoài. Mục đích là để vừa khoảng trống cho chiếc bánh dự phòng đầy hơi. Bạn hãy tháo hết các đai ốc đã được nới lỏng và đặt chúng bên cạnh, nơi bạn có thể tìm thấy dễ dàng và đảm bảo chúng không bị lăn lung tung.

  1. Kiểm tra lại trước khi vận hành

Thu hồi dụng cụ, lốp xẹp, đảm bảo các bạn không để quên thứ gì ở lại. Nổ máy để cho xe chạy thử và để ý xem có phát ra tiếng ồn hay rung lắc lạ hay không. Nếu cảm thấy không an tâm thì sau khi thay lốp xong, bạn có thể mang xe đến trạm sửa chữa để kiểm tra lại.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để mua các sản phẩm ngoại thất đồ chơi xe hơi nói chung và lốp xe hơi nói riêng hãy đến với obd1000.com chúng tôi để tìm hiểu thêm. Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo giá cả phải chăng. Để tìm hiểu thêm thông tin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

36/230 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

 Hotline: 01696 205 666

Đóng góp ý kiến

0936886259 zalo chat